Tại Sao Thịt Bò Mỹ Lại Mắc Hơn Thịt Bò Úc? Sự Khác Nhau 2 Loại Thịt Bò Này Bạn Đã Biết Chưa?
Trước tiên, phải khẳng định rằng chất lượng của thịt bò Mỹ và thịt bò Úc đều cực chuẩn. Để phân biệt được 2 loại thịt này, bạn cần phải hiểu rõ những điều sau:
Quy trình chăn nuôi
- Thịt bò Mỹ trong những tháng đầu tiên sẽ được nuôi bằng cỏ tự nhiên, trong những tháng sau đó sẽ được cho ăn theo chế độ đặc biệt, bò được nuôi dưỡng trong vòng ít nhất 120 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu là ngô, chiếm ít nhất 70% khối lượng thức ăn hàng ngày.
- Còn với bò Úc, bò hoàn toàn được nuôi dưỡng và vỗ béo bằng cỏ tự nhiên, được nuôi trong vòng ít nhất 100 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng, cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu làm từ các loại hạt ngũ cốc (chiếm 70%).
⇒ Chính vì sự khác nhau trong khâu chăn nuôi này nên hương vị và chất lượng thịt bò Mỹ và thịt bò Úc có sự khác biệt khá lớn: Thịt bò Mỹ Chất lượng ổn định, thịt chắc, có nhiều vân mỡ, thịt mềm. Còn thịt bò Úc có thịt nạc, ít mỡ bao phủ phía ngoài và thịt không có vân mỡ.
Quy trình sơ chế/đóng gói thịt bò Mỹ và thịt bò Úc có gì khác nhau
Thịt bò Mỹ:
+ Là sản phẩm thịt được nhập khẩu đông lạnh, với khoa học công nghệ hiện đại, được cấp đông nguyên tảng ngay sau khi mổ thịt và làm sạch theo dây chuyền sản xuất truyền thống của Mỹ, giữ nguyên độ dinh dưỡng và chất lượng thịt tươi ngon.
+ Hạn sử dụng của thịt bò Mỹ nguyên tảng được cấp đông lên tới 12 tháng. Khi các kênh phân phối nhập khẩu về Việt Nam, những miếng thịt bò nguyên tảng trên dưới chục kg sẽ được cắt thái và đóng khay theo yêu cầu của khách hàng – lúc này thịt bò Mỹ đã cắt thái có hạn sử dụng tối đa 6 tháng.
Thịt bò Úc: Thịt bò Úc nhập khẩu về Việt Nam được ưa chuộng hơn cả lại là sản phẩm thịt bò Úc tươi. Thịt bò Úc tươi có hạn sử dụng tối đa lên tới 3 tháng. Do công nghệ tiên tiến của Úc, thịt bò tươi vẫn giữ nguyên hiện trạng và hương vị.
Phân biệt thịt bò Mỹ và thịt bò Úc qua giá cả
Hiện nay, thịt bò Mỹ là sản phẩm có giá nhỉnh hơn thịt bò Úc. Nếu như bò Mỹ có giá thành tương tự như bò ta hoặc cao hơn thì bò Úc có giá thành thậm chí còn rẻ hơn bò ta. Điều này một phần cũng là vì nước Úc có nền chăn nuôi bò đạt hiệu quả cao, năng suất mà chi phí và vốn bỏ ra không quá lớn, bên cạnh đó chất lượng thịt bò Mỹ cũng được đánh giá cao hơn bò Úc nên giá thành của thịt bò Mỹ cũng nhỉnh hơn thịt bò Úc.
Như vậy, hai loại thịt bò với hai phương pháp chăn nuôi khác nhau sẽ cho ra hương vị và chất lượng cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, thịt bò Úc và thịt bò Mỹ đều được chăn nuôi trong quy trình khép kín hiện đại và đảm bảo. Điều này giúp duy trì được chất lượng thịt và người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.
Hotline: 0911717877
Link mua hàng: https://jpmart.vn
--
Cả nhà có thể mua hàng tại hệ thống cửa hàng JPMart+ nha:
CH1: JPMart+ Gò Vấp
Địa chỉ: 519 Thống Nhất, P16, Q. Gò Vấp
TGHĐ: 6h00-23h00
CH2: JPMart+ Thủ Đức
Địa chỉ: 858 Quốc lộ 52, P. Hiệp Phú, Q. Thủ Đức
TGHĐ: 8h00-20h00
CH3: JPMart+ Quận 12
Địa chỉ: Shophouse CS09, Block C Prosper, 22 Minh Phụng, Tân Thới Nhất, Quận 12
TGHĐ: 8h00-17h00
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.