KHÁM PHÁ ẨM THỰC NGA VỚI LƯỜN NGỖNG XÔNG KHÓI!
Thịt ngỗng được đánh giá là cung cấp chất béo và nguồn dinh dưỡng nhiều nhất cho cơ thể người.
Ngoài ra thịt ngỗng có thành phần hóa học rất giống dầu ô liu, cực kỳ có ích cho sức khỏe nhất là tim mạch.
Lườn ngỗng (xông) hun khói là khối thịt dày nằm 2 bên dưới sườn ngỗng được tách ra đem chế biến hun khói theo công thức đặc biệt để tạo ra món ăn được giới ẩm thực ưa chuộng vì rất hợp dùng trong các bữa ăn nhẹ, liên hoan và làm quà biếu hay mang tiện lợi khi mang theo đi du lịch.
Trong 100g thịt ngỗng có chứa đến 39,2g chất béo không bão hòa và có khả năng cung cấp đến 422 kcal.
Món ăn này có hạn sử dụng rất lâu, từ 9 tháng đến 1 năm do được cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Mua về bảo quản tủ đông sẽ giữ được độ tươi ngon của món ăn.
* Trước khi ăn: Nếu bảo quản ở ngăn đá thì bỏ ra ngoài xả đông tự nhiên hoặc nhúng nguyên cả túi hút chân không vào nước một lúc là thái lát vừa và ăn luôn được.
Cách chế biến khá nhanh và đơn giản:
- Thái Lườn Ngỗng Xông Khói thành lát vừa chấm kèm tương ớt hoà ít mù tạt, chấm muối tiêu chanh… hoặc ăn kèm salat, bánh mỳ tuỳ ý.
- Thái lát dùng trực tiếp để cảm nhận hương vị của lườn ngỗng xông khói gần như nguyên bản, cảm nhận rõ mùi hun khói và vị mặn thấm trong thớ thịt khi thưởng thức.
- Nếu thích có thể chiên áp chảo ăn cùng với cơm cũng rất lạ miệng.
* Nhâm nhi lườn ngỗng với chút bia hoặc vang đỏ sẽ rất tuyệt.
Nguồn: sưu tầm
Xem thêm: https://lacasa.com.vn/bep-nha-Shuna
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.