Bạn đã thử món lẩu bắp bò JPFood theo kiểu này chưa?
Trong các món lẩu thường bao giờ cũng có gia vị tạo chua (hoặc có thể bằng me, dứa…) để nước dùng thêm ngon mà khi ăn cũng đỡ ngán. Riêng trong lẩu bắp bò nhúng mẻ, thì vị chua của mẻ là đặc trưng nhất.
Cách làm món lẩu bắp bò nhúng mẻ cũng rất đơn giản. Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh; bên cạnh đó đầy đủ các gia vị để ăn kèm: như bún, dứa, chuối xanh, khế xanh, dưa chuột… cũng làm cho món ăn hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, cách thưởng thức món lẩu này cũng hơi có sự khác biệt một chút. Khi ăn bạn nhúng bắp bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.
Cùng JPFood “đi chợ” nhé:
– Nguyên liệu:
+ 750g bắp bò hoa,
+ 500g bún tươi,
+ 1 trái trứng gà,
+ 3 xấp bánh tráng cuốn,
+ 3 quả dưa leo,
+ 3 trái cà chua,
+ 1/2 trái thơm,
+ 3 trái chuối xanh,
+ 3 trái khế xanh,
+ 1 củ hành tây,
+ 1 cây sả,
+ 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng mẻ, 1 muỗng mắm nêm, 2 muỗng dầu ăn,
+ xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm.
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm.
Lẩu bắp bò nhúng mẻ - vị ngon từ sự sẻ chia kinh nghiệm:
– Bắp bò hoa rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây thái lát. Cà chua, sả, thơm bằm nhuyễn.
– Xếp bắp bò thái lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa. Khế xanh, chuối xanh, dưa leo cắt lát mỏng xếp ra đĩa. Bún xếp ra đĩa.
– Làm nước nhúng bắp bò: Hòa 1 muỗng nước mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác.
Chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, sả, cà chua. Cho nước mẻ vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.
Khi ăn cho từng ít bắp bò vào nhúng tái, vớt ra đĩa. Ăn tới đâu nhúng tới đó.
– Làm mắm nêm: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thơm vào xào qua, nêm ít đường, trút ra. Hòa tan ớt, tỏi với nước sôi để nguội, cho mắm nêm sau đó cho tiếp thơm đã xào vào quậy đều tay. Bắp bò nhúng mẻ ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng, khế, chuối xanh, dưa leo, rau sống.
Linh hồn của món ăn thường là nước chấm, nhưng với món này, JPFood khuyên bạn bạn thử thưởng thức ngay sau khi nhúng vào mẻ, vị ngọt thơm thơm, pha chút vị béo béo của thịt hoà quện cùng vị chua thanh của nước mẻ sẽ kích thích tất cả vị giác của bạn ngay nhé!
Xem thêm: https://lacasa.com.vn/bep-nha-Shuna
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.