Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu không gọi tên “Sashimi”. Vậy thì Sashimi là gì? Có những điều gì mà bạn cần biết về Sashimi?
► Sashimi là gì?
Sashimi (dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “xẻo thân”) là món hải sản - thịt sống truyền thống trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Với người Nhật, sashimi là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn và hạnh phúc.
Tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu và cách cắt của đầu bếp mà kích thước các miếng sashimi sẽ khác nhau. Sashimi thường được trang trí đẹp mắt cùng với củ cải trắng bào sợi, lá tía tô và dùng kèm với nước tương, gừng, mù tạt – vừa làm tăng hương vị món ăn vừa có công dụng diệt các loại vi khuẩn có hại có trong hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
Để tránh các món có mùi nặng khác ảnh hưởng đến khẩu vị, sashimi thường sẽ được dọn vào đầu bữa tiệc; bên cạnh đó cũng có thể ăn sashimi như một món chính nếu dùng kèm với cơm và súp Miso. Sashimi giờ đây đã trở thành món ăn phổ biến trên khắp thế giới, có mặt trong nhiều nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam.
Để thưởng thức món này bạn có thể order theo link: TẠI ĐÂY
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.