MÁCH NHỎ CÁCH LÀM THỊT KHO TÀU KIỂU TRUNG QUỐC
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gam thịt lợn 3 chỉ; 10 quả trứng cút; 5 quả trứng gà; Vài nhánh hành lá ; 2 – 3 tép tỏi; 1 củ gừng; 2 quả ớt ; 1 bát rượu nấu ăn; 1 vỉ trứng. Các loại gia vị nấu ăn gồm: tiêu, xì dầu đậm đặc, nước mắm, hạt nêm, đường phèn, dầu ăn.
Hương liệu khác: hoa hồi, dầu ớt hoặc sa tế, ớt bột, ớt khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, sau khi mua thịt về bạn cần rửa sạch sẽ. Tiếp theo thái thịt thành từng miếng rồi ngâm nước muối để loại bỏ mùi hôi trong vòng 5 phút.
- Sau đó bạn lấy tỏi và hành khô, bóc vỏ, băm nhỏ cho vào một chén riêng. Lấy gừng đập dập hoặc bạn có thể thái thành từng lát mỏng. Tiếp theo lấy ớt sừng thái mỏng. Hành hành lá rửa sạch, mang đi thái nhỏ để ra bát riêng để trang trí.
- Trứng cút và trứng gà bạn đem luộc chín và tách sạch vỏ.
Bước 2: Khử mùi hôi cho thịt
- Sau khi ngâm thịt trong nước muối, bạn vớt ra cho thịt vào nồi cùng nước lạnh đun sôi lên.
- Trong quá trình đun sôi, bạn lấy 1 củ hành tím đập dập cho vào cùng. Hành tím có sẽ giúp khử mùi hôi của thịt hiệu quả và làm thịt thơm mùi của hành.
- Khi đun thịt thấy nước bắt đầu nổi bọt thì nhanh tay vớt sạch bọt đi. Để nước sôi đều, thì tắt bếp, vớt thịt ra rửa sạch. Lúc này thịt đã khử được mùi hôi hoàn toàn và sẵn sàng để chế biến.
Bước 3: Ướp thịt
- Sau khi thịt đã được khử mùi hôi bạn cho vào rổ để ráo nước.
- Sau đó băm tỏi, hành khô cho nhuyễn cho vào một tô lớn, bỏ thịt vào ướp thịt. Bạn cho thêm các gia vị như xì dầu đậm đặc, tiêu, đường để vào ướp cùng.
- Để thịt ngấm vị thơm ngon bạn cần ướp thịt thật kỹ trước khi nấu. Bạn nên ướp thịt trong khoảng 10-15 phút để thịt ngấm đều gia vị nhé.
- Cuối cùng bạn cho chảo lên bếp, cho dầu vào, bật bếp làm nóng dầu. Khi bắt đầu nóng thì cho thịt vừa đã ướp lên chảo rán sơ qua một chút rồi. Lấy ra cho vào một đĩa sạch riêng.
Bước 4: Làm nước màu kho thịt
- Bạn lấy một cái nồi sạch đặt lên bếp, bật lửa làm nóng nồi. Sau đó cho đường phèn vào đánh đều cho tới khi tan. Khi thấy đường ngả thành màu vàng nâu bạn cho nước vào. Chú ý cho lượng nước vừa đủ để món thịt ngon hơn. Nếu cho quá nhiều nước sẽ làm thịt bị nhạt đi.
- Tiếp theo cho các hương liệu như ớt khô, hoa hồi, một ít xì dầu, nước mắm, gừng và tiêu,….đảo đều rồi nấu sôi.
Bước 5: Kho thịt tàu
- Khi nước màu kho thịt sôi đều lên thì bạn lấy thịt đã rán sơ cho vào nồi, thêm trứng cút và trứng gà vào cùng. Cho thêm một ít rượu nấu ăn để món thịt thêm đậm đà, rồi kho cho tới khi thịt mềm.
- Lưu ý trong thời gian kho thịt, để thịt ngấm đủ gia vị bạn nên đảo đều tay. Nếu thịt vẫn chưa chín mềm mà nước kho đã cạn thì bạn cho thêm một ít nước vào nhé. Nhớ chú ý lượng nước để món thịt kho tàu mất ngon.
Bạn có thể thử làm món thịt kho tàu kiểu Trung Quốc này cho cả gia đình thưởng thức tại nhà. Đặc biệt là vào các dịp lễ tết. Thử ngay bạn ơi! https://bitly.com.vn/ndms2j
----
Hotline: 0911717877
Link mua hàng: https://jpmart.vn
--
Cả nhà có thể mua hàng tại hệ thống cửa hàng JPMart+ nha:
CH1: JPMart+ Gò Vấp
Địa chỉ: 519 Thống Nhất, P16, Q. Gò Vấp
TGHĐ: 6h00-23h00
CH2: JPMart+ Thủ Đức
Địa chỉ: 858 Quốc lộ 52, P. Hiệp Phú, Q. Thủ Đức
TGHĐ: 8h00-20h00
CH3: JPMart+ Quận 12
Địa chỉ: Shophouse CS09, Block C Prosper, 22 Minh Phụng, Tân Thới Nhất, Quận 12
TGHĐ: 8h00-17h00
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.