CUỐI TUẦN LÀM NGAY MÓN CÁ SABA NHẬT HẤP CHUA CAY NGON TUYỆT CÚ MÈO ĐỂ ĐÃI CẢ NHÀ
Nguyên liệu làm Cá saba hấp chanh
Cá saba 1 con
Chanh 2 trái
Hành tím 1 củ
Ớt hiểm 2 trái
Ngò rí 5 nhánh
Sả 2 nhánh
Hành lá 5 nhánh
Lá chanh 4 cái
Nước mắm 1 muỗng canh
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ tiêu/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)
Sơ chế và ướp cá saba
Cá saba sau khi mua về bạn bỏ hết nội tạng, đem khử mùi tanh rồi đem rửa sạch lại với nước. Dùng dao khứa vài đường lên hai mặt của thân cá.
Đem ướp đều cá với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, để cá thấm gia vị trong 10 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím đem cắt mỏng. Sả đem cắt khúc và chẻ nhỏ ra.
Lá chanh đem cắt sợi. Ớt đem đập dập. Chanh đem cắt lát mỏng.
Pha nước mắm
Cho vào chén các nguyên liệu gồm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, đem trộn đều rồi cho khoảng 1/2 muỗng cà phê nước mắm vừa pha chan lên phần cá đã ướp.
Đem cho khoảng 1 muỗng cà phê tỏi băm và ít ớt vào phần nước mắm còn lại để làm nước chấm.
Hấp cá
Cho hành lá, sả và chanh lên dĩa. Sau đó cho cá, lá chanh, hành tím và ớt lên.
Cho cá vào nồi và hấp cách thuỷ trong 20 phút, sau đó gắp ra, trang trí thêm với ngò rí và vài lát chanh là hoàn thành.
Thành phẩm
Khi hoàn thành, món cá saba hấp chanh sẽ cực hấp dẫn với thịt cá thơm ngon, mềm ngọt, thơm nức mùi sả và lá chanh, đem cuốn bánh tráng kèm với nước chấm thơm ngon và dùng chung với cơm nóng thì sẽ rất tuyệt!
----
Hotline: 0911717877
Link mua hàng: https://jpmart.vn
--
Cả nhà có thể mua hàng tại hệ thống cửa hàng JPMart+ nha:
CH1: JPMart+ Gò Vấp
Địa chỉ: 519 Thống Nhất, P16, Q. Gò Vấp
TGHĐ: 6h00-23h00
CH2: JPMart+ Thủ Đức
Địa chỉ: 858 Quốc lộ 52, P. Hiệp Phú, Q. Thủ Đức
TGHĐ: 8h00-20h00
CH3: JPMart+ Quận 12
Địa chỉ: Shophouse CS09, Block C Prosper, 22 Minh Phụng, Tân Thới Nhất, Quận 12
TGHĐ: 8h00-17h00
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.