[ MẸO HAY ] Chế Biến Đùi Gà Kho Măng Mềm Thơm Ngon
Nguyên liệu nấu gà kho măng tươi: Cánh gà 4 cái, măng tươi 150g, hành lá, hành khô, tỏi khô, nước mắm, hạt nêm, đường trắng.
Cách làm món măng tươi kho gà
Bước 1:
Măng tươi mua về thì bạn đem bỏ phần gốc măng đã già, rồi chặt thành khúc vừa ăn.
Tiếp theo đem ngâm măng với nước muối pha loãng trong 20 phút rồi rửa lại cho sạch.
Cho măng tươi vào luộc trong 10 phút thì lại vớt ra, xả lại với nước lạnh. Nếu sợ măng đắng quá thì bạn làm tương tự nhưng luộc thêm 2 đến 3 lần như trên nhé.
Bước 2:
Thịt gà sơ chế xong bạn đem ướp cùng với hành tím, tỏi tăm, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi ướp trong 30 phút.
Phi thơm tỏi băm cho vàng lên, cho gà vào đảo đều. Thấy thịt gà chín sơ rồi thì bạn cho tiếp măng tươi vào.
Cho thêm ít nước lạnh hoặc nếu có thì bạn dùng nước dừa. Đổ nước cho ngập thịt gà và măng nhé. Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho đậm đà.
Thịt sôi lên thì bạn giảm nhỏ lửa, rồi đun tiếp trong 30 phút cho thịt chín đều. Rắc thêm hành lá và múc ra đĩa thưởng thức thôi nào.
--------------------------------------
CÔNG TY TNHH TTIF
Sẵn sàng phục vụ tại các cửa hàng JPFood:
CH1: JPFood Gò Vấp
Địa chỉ: 519 Thống Nhất, P16, Q. Gò Vấp
TGHĐ: 6h00-23h00
CH2: JPFood Thủ Đức
858 Quốc lộ 52, P. Hiệp Phú, Q. Thủ Đức
TGHĐ: 8h00-20h00
CH3: JPFood Quận 12
Địa chỉ: Shophouse Block C, CS09, 22 Minh Phụng, Tân Thới Nhất, Q12
TGHĐ: 8h00-17h00
Hotline:0911717877
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.