Bí quyết làm món bắp bò luộc chấm mắm ớt đơn giản mà ngon tuyệt vời!
Nguyên liệu làm : Bắp bò 700 gr, Hoa hồi 6 cái, Gừng 10 miếng (thái lát), Hành lá 1/2 chén (thái khúc), Muối 1 muỗng cà phê, Xì dầu 2 muỗng canh, Dầu ăn 3 muỗng canh
1 Sơ chế thịt bò
Bạn chọn mua bắp bò có kích thước cỡ bàn tay người lớn là được. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sơ qua nước và để ráo. Tránh rửa quá kĩ vì dễ làm mất chất dinh dưỡng trong thịt bò.
2 Chần sơ bắp bò
Đặt nồi nước lên bếp, bạn cho bắp bò vào nồi và đậy nắp, vặn lửa lớn để đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt bắp bò ra đĩa.
3 Chuẩn bị nước luộc
Lấy nồi sạch, đặt lên bếp, chỉnh lửa vừa để làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đó, bạn cho thêm 10 lát gừng tươi, 1/2 chén hành lá thái khúc, 1 thanh quế và 6 cái hoa hồi, xào khoảng 1 phút.
Bạn tiếp tục cho thêm 4 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều rồi mới cho vào 1.5 lít nước lọc, 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng cà phê muối. Khuấy hỗn hợp thêm lần nữa.
4 Luộc bắp bò
Bạn cho bắp bò vào nồi nước luộc, đậy nắp, rồi vặn lửa lớn để tiến hành luộc mềm thịt khoảng 1 - 2 tiếng.
Bạn có thể dùng bắp bò chấm kèm với nước mắm chua ngọt, cuộn với bún và bánh tráng. Thậm chí, có thể dùng nó làm món gỏi và món nước như bún bò.
CÔNG TY TNHH TTIF
Sẵn sàng phục vụ tại các cửa hàng JPFood:
CH1: JPFood Gò Vấp
Địa chỉ: 519 Thống Nhất, P16, Q. Gò Vấp
TGHĐ: 6h00-23h00
CH2: JPFood Thủ Đức
858 Quốc lộ 52, P. Hiệp Phú, Q. Thủ Đức
TGHĐ: 8h00-20h00
CH3: JPFood Quận 12
Địa chỉ: Shophouse Block C, CS09, 22 Minh Phụng, Tân Thới Nhất, Q12
TGHĐ: 8h00-17h00
Hotline: 0911717877
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.