Món ngon hay không do tài “đi chợ” của người nấu nhé!
Thịt thăn bò Úc được coi là phần thịt ngon nhất của con bò vì chúng rất mềm và có hương vị thơm ngon béo ngậy. Trong thịt thăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, các khoáng chất, Vitamin B, kẽm rất tốt cho sức khỏe.
Thịt thăn bò được chia làm 3 loại: thăn nội, thăn lưng, thăn ngoại và các phần thịt có những đặc điểm khác nhau. Bạn nên tìm hiểu cách phân biệt các phần thịt thăn bò Úc ngon nhất và cách chế biến sao cho phù hợp nhé
1. Thăn nội bò Úc nằm phía trong xương sống, là phần thịt ngon nhất, mềm nhất, đắt giá nhất của con bò. Miếng thịt thăn nội sẽ ít mỡ nhất trong 3 loại thăn nhưng nó lại là phần thịt mềm nhất .Vì thăn nội nằm phía trong xương sống bộ phận này ít vận động lên thịt rất mềm, tuy nhiều nạc mà lại không dai.
Thích hợp để làm Béteak, lẩu nhúng, các món châu Âu, Á cao cấp,…
2. Thăn ngoại bò Úc
Đây là phần thịt nằm phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông. Thịt thăn ngoại có một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho phần thịt nạc phía trong không bị khô khi chế biến. Phần thịt ngon ngọt, mùi thơm ngậy hấp dẫn.
Thích hợp để chế biến Bít tết và các món Âu,…
3. Thăn lưng bò Úc là phần thịt ngay phía trên của thăn ngoại theo đường sống lưng. Phần thịt này được xem là đẹp nhất của con bò, miếng thịt có cả nạc và các vân mỡ đan xen. Vì được cắt từ phần thịt dưới vùng thịt lưng là vùng không hoạt động nhiều của con bò lên miếng thịt sẽ rất mềm, ngon, thơm ngậy.
Thích hợp để làm Béteak, lẩu nhúng, các món Âu
Link mua hàng: https://sapopage.com/s/5FbdxR4
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.