Sườn nướng tảng sốt BBQ
#JPFood gửi bạn công thức vào Bếp Âu cho cuối tuần thêm ngọt ngào nhé.
JPFood - Thực Phẩm Nhập Khẩu
-Sườn Tảng Đức: Đóng gói sẵn từng bẹ như hình
Hotline 0915582499
Mua hàng tại:
Link Website: https://sapopage.com/s/5FbdxR4
Link Shopee: https://shopee.vn/jpfood_thucphamnhapkhau
Link Lazada: https://s.lazada.vn/s.1AH8I
NGUYÊN LIỆU
Sườn tảng 700 gr
Hành tây 1 củ
Tỏi băm 3 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Giấm 2 muỗng canh
Mật ong 2 muỗng canh
Đường thốt nốt 70 gr
Tương cà chua 120 ml
Bột gừng 1 muỗng cà phê
Mù tạt vàng 2 muỗng canh
Sốt Worcestershire 30 ml
Ớt bột 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nấu sốt
Bắc 1 cái nồi lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng cho 1 củ hành tây cắt hạt lựu vào, phi thơm. Khi hành đã tỏa mùi thơm, cho 3 muỗng canh tỏi băm vào, tiếp tục đảo đều cho hành - tỏi được vàng đều.
Cho vào 1 chén nước nhỏ, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh mật ong, 70gr đường thốt nốt, 120 ml tương cà chua, 1 muỗng cà phê bột gừng, 2 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh sốt Worcestershire và 1 muỗng canh ớt bột.
Khuấy đều và đun với lửa vừa trong 2 - 3 phút cho đến khi hỗn hợp sôi rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun trong 15 - 20 phút. Sau đó tắt bếp và để nguội.
Ướp sườn
Phết đều phần nước sốt lên tảng sườn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để sườn thấm đều gia vị.
Nướng sườn
Sau 1 đêm để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn lấy sườn ra để chuẩn bị nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để làm nóng lò.
Trải 1 lớp giấy bạc lên khay nướng. Đặt sườn lên, xoa đều phần nước sốt còn lại lên 2 mặt miếng sườn rồi bọc giấy bạc lại.
Nướng lần 1 ở nhiệt độ 170 độ C trong 60 - 70 phút.
Lấy sườn ra và kiểm tra xem sườn đã chín chưa bằng cách chọc đũa vào miếng sườn, nếu sườn mềm, dễ xiên đũa là đã chín. Lúc này gỡ lớp mặt bên trên của giấy bạc rồi nướng sườn lần 2 ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút
Thay giấy bạc mới cho sườn, nướng lần 3 ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút.
Thành phẩm
Sườn nướng sốt BBQ có màu đẹp mắt, lớp ngoài giòn, bên trong mềm mịn lại mọng nước, lại còn thấm gia vị, cực kì thơm ngon!
Ăn miếng sườn và nhấm nháp chút rượu vang, đây là sự kết hợp hoàn hảo cho một buổi tối cuối tuần lãng mạn bên "người ấy" của mình.
Nguồn: ĐMX
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.