Sườn nướng mật ong thơm bếp than ngon, hấp dẫn

Option 1: Sườn nướng mật ong thơm bếp than ngon, hấp dẫn

Thành phần nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

– Sườn que 700 gr

– Mật ong: 3 muỗng canh

– Chanh tươi: 1 trái

– Ớt sừng: 4 trái

– Tỏi băm: 50 gr

– Dưa leo: 1 trái

– Rau thơm, rau mùi: mỗi loại 50g.

– Tiêu sọ: 1 nhánh

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

Cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non sau khi mua về thì bạn rửa qua nước pha muối rồi rửa sạch lại nhiều lần rồi chần qua nồi nước sôi, vớt ra để ráo, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn.

– Chanh tươi: cắt đôi vắt lấy nước cốt.

– Tỏi: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

– Ớt sừng: cắt cuốn, rửa sạch và băm nhỏ. Nếu làm cho trẻ ăn thì bạn có thể giảm lượng ớt lại. Rau thơm, rau mùi thì nhặt vừa rửa sạch, để ráo.

– Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn.

Bước 2: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm

– Cho sườn vào thau hoặc tô lớn và ướp theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt băm. Bạn để yên thịt sườn ít nhất 30 phút để cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn

– Bạn nhóm bếp than hoa cho cháy với lửa vừa và cho vỉ nướng lên, xếp sườn lên vỉ và nướng đến khi sườn chín, có màu vàng ươm đẹp mắt và dậy mùi thơm là được. Lưu ý: trong lúc nướng bạn nhớ liên tục đảo sườn và quạt lửa liên tục để sườn chín đều các mặt. Trong lúc nướng, bạn có thể quét thêm lớp mật ong lên sườn thì món ăn sẽ càng hấp dẫn.

Bước 3: Hoàn tất món ăn

– Khi sườn chín đều thì gắp ra dĩa, trang trí với dưa leo và ngò. Sườn nướng dùng không cũng ngon mà ăn với cơm thì tuyệt vời không kém.

Option 2: Sườn nướng mật ong với lò vi sóng tiện lợi

Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong với lò vi sóng

– Sườn non: 500 gr

– Mạch nha: 4 thìa cà phê nhỏ

– Dầu vừng : 1 muỗng café

– Ngũ vị hương: ½ muỗng café

– Rượu: 1 muỗng canh nhỏ

– Hành lá, tỏi, sả băm

– Vừng rang

– Gia vị: muối, nước tương, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm sườn nướng mật ong với lò vi sóng

– Bạn sơ chế phần thịt sườn giống cách trên và cũng thái thành những miếng dài vừa ăn và cho tỏi băm, muối, ngũ vị hương, rượu, xì dầu, dầu ăn và tiêu xay vào ướp khoảng 5 tiếng để sườn được thấm hết gia vị.

– Bạn chuẩn bị một khay nướng hình chữ nhật và cho vào 1 ít nước sôi. Chuẩn bị tiếp 1 khay nướng khác có lót giấy nướng và xếp sườn lên khay rồi rắc lớp vừng lên bề mặt sườn.

– Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Bạn chỉnh nhiệt độ lò vi sóng ở 180ºC và nướng từ 45 – 60 phút. Lưu ý: trong lúc nướng thịt thì thi thoảng bạn phết nước ướp thịt để miếng sườn không bị khô mà còn có mùi hấp dẫn.

– Khi thịt chín thì bạn lấy ra khỏi lò là bạn đã hoàn tất món ăn.

Trong khi nướng, bạn nhớ thi thoảng phết lớp mật ong để thịt không bị khô và càng thơm ngon.

Trong 2 cách nướng trên thì cách nướng với bếp than hoa vẫn tạo cho món ăn có vị đặc trưng nhất nhưng bạn cũng có thể áp dụng công thức còn lại nếu nhà không có bếp than. Nguồn: Cet.edu.vn

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Cuối Tuần Rồi, Vào Bếp Chuẩn Bị Tiệc Lẩu Gà Lá É Thôi 🥳

Lẩu gà lá é là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thường xuyên xuất hiện trong các buổi tiệc sum họp cuối tuần. Hãy cùng JPMart bắt tay vào chế biến món này nhé!

Những Chất Dinh Dưỡng Có Trong Sườn Que 🥩

Sườn que được người dân Việt Nam chúng ta ưa chuộng. Ngoài việc được chế biến thành những món ăn khác nhau, thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình, sườn que còn đem lại nhiều dưỡng chất. Hãy cùng JPMart tìm hiểu nhé!

Bỏ Túi Cách Phân Biệt Các Loại Thịt Heo Đúng Chuẩn Cho Bữa Ăn Gia Đình

Trên thịt heo có rất nhiều bộ phận để chúng ta lựa chọn để tạo nên bữa ăn thơm ngon cho gia đình. Vì vậy để biết tên gọi và phân biệt các miếng cắt thịt heo, các bạn hãy tham khảo bài viết của JPMart dưới đây.

Công Thức Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Thơm, Ngon Khó Cưỡng

Bạn băn khoăn nên nấu gì vừa ngon vừa đơn giản cho ngày thứ hai đầu tuần bận rộn? Bạn thèm một món ăn đậm đà hương vị thơm ngất ngây? Món gà nướng mật ong chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm đấy!

JPMart Xin Bật Mí 3 Mẹo Muốn Làm Sườn Nướng Ngon Như Tiệm

Món sườn nướng hấp dẫn không phải tự nhiên đã thơm, mềm, ngọt đậm đà và có màu nâu vàng nây nả quyến rũ đâu ạ. Bí quyết bên trong là gì, bạn hãy cùng xem nhé!

Hãy Cùng JPMart Tìm Hiểu Nguồn Gốc Món Bún Bò Nhé!

Bún bò giò heo hay còn có tên gọi khác là Bún bò Huế và tất nhiên món ăn có nguồn gốc từ xứ Huế mộng mơ. 

Tuyệt Chiêu Chiên Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng

Công Thức Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon 🍟

Lườn, Vay Cá Hồi Siêu Siêu Tốt Cho Sức Khỏe

Nhờ cung cấp một số dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe nên rất nhiều bà nội trợ sẽ quan tâm đến việc ăn lườn cá hồi có tốt không. Cùng JPMart khám phá trong bài viết nhé!

Lên đầu trang
jpmart.com.vn jpmart.com.vn jpmart.com.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng